Hiện chưa có sản phẩm |
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Xem giỏ hàng | Thanh toán |
Rượu vang trắng là một trong những loại rượu vang được yêu thích cũng như hết sức quen thuộc đối với tất cả mọi người nhờ màu sắc đẹp, rượu có vị chua nhẹ cùng hương thơm trái cây. Tuy là loại rượu vang được yêu thích nhiều nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu rõ về rượu vang trắng. Hãy cùng Finewine tìm hiểu rượu vang trắng và những điều mà bạn có thể chưa biết qua bài viết dưới đây nhé!
Rượu vang trắng và những điều mà bạn có thể chưa biết
Rượu vang trắng có nguồn gốc ra đời đầu tiên từ khoảng 10 ngàn năm trước ở Ai Cập. Kỹ thuật canh tác nho ra đời đầu tiên từ vùng Levant tới Ai Cập khoảng 3000 năm TCN. Nhiều nghiên cứu gần đây đã phát hiện rằng rượu vang trắng xuất hiện ở Ai Cập từ những ngày đầu tiên sau đó nghề làm rượu vang bắt đầu phổ biến và lan rộng ra khắp các nước trên thế giới như: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức,… và một số vùng tại Anh. Ngày nay, rượu vang trắng đang ngày càng được sản xuất rộng rãi và phổ biến, chính vì vậy chúng là một trong những dòng rượu vang nổi tiếng trên thế giới.
Rượu vang trắng được sản xuất nên từ rất nhiều giống nho khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là giống nho có vỏ màu trắng và màu vàng, những loại nho sẫm màu hơn thì vẫn sử dụng được nhưng phải bỏ vỏ từ sớm. Những giống nho phổ biến để làm nên rượu vang trắng:
Rượu vang trắng được sản xuất nên từ rất nhiều giống nho khác nhau
Xem thêm: Top 10 loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới
Rượu vang trắng thường có nồng độ cồn nhẹ, mang nhiều hương vị khác nhau như vị cam, bưởi, táo, lê, nho, chanh, dứa, dưa hấu, mật ong, mùi bơ, mùi cỏ cùng thảo dược, mùi hoa hay mùi vị riêng,…
Cách lên men rượu vang trắng cũng vô cùng đặc biệt. Rượu vang trắng sẽ được lên men từ nước nho sau khi ép, các thành phần khác như hạt, vỏ sẽ bị loại bỏ và không sử dụng lên men cùng. Khi lên men rượu vang trắng thường được ủ trong các thùng gỗ sồi hay thùng inox. Bên cạnh đó, trong quá trình lên men rượu nhà sản xuất cũng có thể thêm vào các thành phần để tạo nên hương thơm trái cây cho rượu vang trắng.
Khi lên men rượu vang trắng thường được ủ trong các thùng gỗ sồi hay thùng inox
Vi không sử dụng hạt cùng vỏ nho nên rượu vang trắng thường có độ axit đặc trưng nhất định và không có chứa chất tannin. Tuy nhiên vẫn có một số loại vang trắng đặc biệt hay còn gọi là rượu vang cam vẫn có chất tanin cùng màu đậm hơn vì trong quá trình ủ chúng sẽ được ngâm thêm cùng vỏ, hạt nho.
Xem thêm: Bí Quyết Lựa Chọn Rượu Vang Nhập Khẩu Ngon Nhất
Do rượu vang trắng có nồng độ axit đặc trưng nên khi uống lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều. Nhiệt độ phù hợp nhất để thưởng thức rượu vang trắng là khi chúng đạt nhiệt độ từ 6 – 12 độ C. Bạn hãy cho chai vang trắng vào vô đá hay ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút rồi lấy ra sử dụng. Không nên uống khi nhiệt độ thấp hơn sẽ làm giảm đi hương vị thơm ngon của rượu. Trước khi uống hãy lắc thật đều ly rượu vang để rượu có thể tiếp xúc với không khí, sau đó hít thật sâu để có thể cảm nhận được hương thơm tuyệt vời của loại rượu vang mà bạn đang uống.
Nhiệt độ phù hợp nhất để thưởng thức rượu vang trắng là khi chúng đạt nhiệt độ từ 6 – 12 độ C
Trên đây, Winery.vn đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, thú vị về rượu vang trắng. Xung quanh hương vị dịu nhẹ, ngọt ngào của rượu vang trắng là vô số những điều thú vị, hay ho. Hiểu rõ hơn về rượu vang trắng sẽ giúp bạn có thể thưởng thức hương vị của rượu vang trắng một cách trọn vẹn nhất như cách của những tín đồ sành vang.
Vui lòng cung cấp thông tin.
Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.