Top 5 cách mở, khui rượu vang đơn giản, đúng cách ngay tại nhà

Rượu vang được biết đến là loại đồ uống có cồn cao cấp được rất nhiều người trên Thế Giới yêu thích. Tuy nhiên, trước khi có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon được trưng vốn có của rượu vang thì bạn cần biết cách mở chai rượu vang nên sử dụng dụng cụ nào và cách mở rượu vang đúng cách nhất. Hãy cùng Finewine tìm hiểu các cách khui rượu vang chuẩn chuyên gia siêu đơn giản ngay tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 cách mở, khui rượu vang đơn giản, đúng cách ngay tại nhà

Khui rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng

Có rất nhiều cách để mở chai rượu vang được sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp được dùng nhiều nhất chính là sử dụng đồ khui rượu vang chuyên dụng, cách này vừa đảm bảo bạn có thể khui đúng kỹ thuật cũng như mang đến hiệu ứng chuyên nghiệp, đẹp mắt cho thực khách. Trên thị trường có rất nhiều loài đồ khui rượu vang khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Để tiến hàng khui rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng bạn cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Dùng 1 tay để giữ chai rượu vang đứng cố định, tay còn lại cầm dụng cụ khui rượu vang rồi dùng phần dao cắt ngang mặt trước, mặt sau, mặt trên của lớp giấy bạc bao bọc ngoài nắp chai. Sau đó bạn tiến hành gỡ bỏ vỏ bao bên ngoài ra khỏi miệng chai rồi cho dao vào lại hốc khui.
 • Bước 2: Ở dụng cụ khui rượu vang có đầu xoắn nhọn, bạn chỉ cần mở đầu xoắn nhọn ra rồi cắm vào giữa nút bần trên miệng chai, hãy cắm theo chiều thẳng đứng. Đầu xoắn càng đặt thẳng, đúng trung tâm thì nút bần sẽ càng dễ dàng rút ra hơn.
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn nhẹ đầu xoắn và xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nào đầu xoắn chỉ còn 1 nấc thì dừng lại. Thường thì chỉ xoay 6.5 vòng. Lưu ý là bạn không nên xoăn hết đầu xoắn vào nút bần sẽ khiến cho mũi xoắn nhọn đâm xuyên qua nút bần, làm kẹt và để lại những mẩu vụn của nút bần lẫn vào trong rượu.
 • Bước 4: Gập tay cầm của dụng cụ khui rượu vang xuống phần cổ chai, đặt phần nhạnh thứ nhất của dụng cụ khui vào miệng chai để làm điểm tựa sau đó giữ thật chặt chai rượu vang cùng phần tiếp xúc giữa cổ chai với ngạnh 1 đồ khui. Dùng lực để nâng cán dụng cụ khui rượu để bẩy nút bần lên từ từ sau đó tiếp tục tì phần ngạnh thứ 2 của dụng cụ khui vào miệng chai rồi đẩy mạnh phần còn lại của nút bần lên cho đến khi nào nút bần gần rớt ra khỏi miệng chai thì dừng.
 • Bước 5: Dùng một miếng khăn sạch để nắm nút bần và rút ra khỏi miệng chai. Tuyệt đối không chạm tay vào miệng chai, tiến hành lấy đồ khui ra khỏi nút bần bằng cách xoay đầu vặn ngược chiều kim đồng hồ rồi gập các phần của đồ khui vào hốc, dùng khăn sạch để lau sạch sẽ các vết sạn, cặn, bụi bẩn bám trên miệng chai rượu.

Xem thêm: Bí Quyết Lựa Chọn Rượu Vang Nhập Khẩu Ngon Nhất

Khui rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng

Khui rượu vang bằng kìm và dây thép

Ngoài cách dùng dụng cụ khui rượu để mở rượu vang thì bạn có thể thay thế bằng kìm và dây theo, 2 vật dụng quen thuộc tại nhà. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành uốn cong phần đầu dây thép bạn chỉ cần dùng kìm để tạo một góc 35 độ.
 • Bước 2: Cố gắng luồn đầu dây thép vào ống chai rượu để giúp ghim phần uốn cong vào đáy nút bần trong ống chai.
 • Bước 3: Đeo gang tay rồi dùng lực mạnh kéo cọng dây thép lên để mở nút chai.

Khui rượu vang bằng kìm và ốc vít

Cách thứ ba để mở chai rượu vang đó chính là dùng ốc vít và kìm để khui. Để thực hiện bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vặn con vít sao đó đâm vào nút bần ở miệng chai rượu cho đến khi nào phần nổi ốc vít còn khoảng 1cm thì dừng lại.
 • Bước 2: Dùng kìm có phần đầu kìm mặt phẳng kẹp chặt con ốc lại rồi kéo từ từ ra là bạn đã có thể mở nắp chai rượu vang.

Khui rượu vang bằng kìm và ốc vít

Xem thêm: Bỏ túi công thức chế biến món ăn với rượu vang ngon đúng điệu

Khui rượu vang bằng đinh ghim và ốc vít

Nếu bạn chưa biết cách khui chai rượu vang thì Enjoy sẽ hướng dẫn cách khui rượu vang với ốc vít và đinh ghim siêu đơn giản tại nhà. Để thực hiện bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Vặn ốc vít vào nút bần ở miệng chai cho đến khi nào ốc vít chỉ còn khoảng 1cm.
 • Bước 2: Dùng đinh ghim lắp vào phần mũ tròn của ốc vít để tạo nên lực kéo, dùng 2 ngòn tay nhẹ nhàng kéo nút bần lên từ từ là được.

Khui rượu vang bằng dao bỏ túi

Nếu bạn không muốn áp dụng các cách trên thì có thể thử khui rượu vang với dao bỏ túi nhé! Dao bỏ túi hay còn biết đến là loại dao đa năng rất thuận tiện khi bạn muốn mở nắp chai rượu vang mà không có các dụng cụ ở trên. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Trên chiếc dao bỏ túi hãy chọn phần lưỡi dao có răng cưa. Lưu ý là hãy chọn lưỡi dao có kích thước nhỏ hơn đường kính miệng chai để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 • Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng xoay lưỡi dao từ phải sang trái, đồng thời dùng lực kéo nhẹ từ từ nút bần lên trong lúc xoay lưỡi dao là được.

Xem thêm: Món Ăn Kèm Thời Thượng Với Rượu Vang Trắng

Khui rượu vang bằng dao bỏ túi

Hy vọng qua bài viết trên Finewine đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm bổ ích và thú vị khi khui rượu vang tại nhà đúng cách nhất mà không cần lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang. Hãy bỏ túi ngay top 5 cách mở, khui rượu vang đơn giản chuẩn chuyên gia ở trên để có thể thưởng thức rượu vang ngay tại nhà cùng người thân, bạn bè bạn nhé!

Đăng kí nhận tin

Vui lòng cung cấp thông tin.

QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.